sản xuất theo yêu cầu Giao hàng nhanh xưởng chỉ bán buôn
BÀI VIẾT

Ưu điểm của quà tặng pha lê so với thủy tinh

Đặc điểm của thủy tinh

Thủy tinh, đôi khi trong dân gian còn được gọi là kính hay kiếng, là một chất rắn vô định hình đồng nhất đồng nhất, trong suốt, tương đối cứng, khó mài mòn, rất trơ hóa học, bề mặt rất nhẵn và trơn, rất dễ gãy hay vỡ thành các mảnh nhọn và sắc dưới tác dụng của lực hay nhiệt một cách đột ngột. có gốc Silicát (SiO2), thường được pha trộn thêm các tạp chất để có tính chất theo ý muốn.Gốc Silicát  có trong dạng đa tinh thể như cát và thạch anh. Silicát có điểm nóng chảy khoảng 2.000 °C (3.632 °F), vì thế có hai hợp chất thông thường hay được bổ sung vào cát trong công nghệ nấu thủy tinh là  sô đa (cacbonat natri Na2CO3), hay bồ tạt (tức cacbonat kali K2CO3) nhằm giảm nhiệt độ nóng chảy của nó xuống khoảng 1.000 °C. Tuy nhiên, sô đa làm cho thủy tinh bị hòa tan trong nước vì thế người ta cho thêm vôi sống (CaO) để phục hồi tính không hòa tan và cho ra thủy tinh hoàn chỉnh.

Thủy tinh được sử dụng rộng rãi trong xây đựng, làm đồ chứa (chai, lọ, cốc, chén, ly, tách v.v) hay vật liệu trang trí.

Qua tặng pha lê

Bộ cốc thủy tinh mỏng rất trơ với hóa học,dễ vỡ.

Đặc điểm của quà tặng  pha lê

Pha lê, thường được gọi là thủy tinh chì, là một loại thủy tinnh trong đó chì thay thế hàm lượng canxi trong một cốc thủy tinh kali thông thường.Thủy tinh chì thường chứa 18 ox40% (tính theo trọng lượng)  chì (II)oxit (PbO), trong khi tinh thể chì hiện đại, trong lịch sử còn được gọi là thủy tinh đá do nguồn silican ban đầu, chứa tối thiểu 24% PbO Pha lê được ưa chuộng  do tính chất trang trí của nó.

Được phát hiện bởi người Anh George Ravenscroft vào năm 1674, kỹ thuật thêm oxit chì (với số lượng từ 10 đến 30%) đã cải thiện sự xuất hiện của thủy tinh và làm cho nó dễ dàng hơn khi sử dụng than biển làm nhiên liệu lò.

Việc bổ sung oxit chì vào thủy tinh kali cũng làm giảm độ nhớt của nó, khiến nó lỏng hơn thủy tinh soda thông thường trên nhiệt độ làm mềm (khoảng 600 °C hoặc 1.112 °F), với điểm làm việc là 800 °C (1.470 °F). Độ nhớt của thủy tinh thay đổi hoàn toàn theo nhiệt độ, nhưng thủy tinh chì nhỏ hơn khoảng 100 lần so với kính soda thông thường trong phạm vi nhiệt độ làm việc (lên tới 1.100 °C hoặc 2.010 °F). 

Trong kính cắt, đã được cắt bằng tay hoặc bằng máy với các mặt, sự hiện diện của chì cũng làm cho kính mềm hơn và dễ cắt hơn. Pha lê có thể bao gồm chì lên tới 35%, tại thời điểm đó nó có độ lấp lánh nhất.

 Pha Lê thường được ứng dụng vào nhiều trong các lĩnh vực. Những giải đấu lớn thường chọn trao cúp Pha Lê, huy chương Pha Lê…

Quà tặng pha lê

Bộ quà tặng pha lê cánh buồm đẹp.

Ưu điểm của pha lê so với thủy tinh

Một số ưu điểm của bộ quà tặng pha lê  so với thủy tinh

+ Pha lê nặng hơn so với thủy tinh thường, do đó, khi nhìn vào một khối thủy tinh, ngoài sự mỏng manh, chúng ta còn thấy được chút cứng cáp, mạnh mẽ và rắn chắc từ bên trong nó.

+ Pha lê sẽ có độ chiết quang cao nên khi nhìn vào thấy nhiều màu sắc hơn, lung linh hơn.

Ý nghĩa:+Trong quan niệm phong thủy, quà tặng pha lê thể hiện cho những điều may mắn, xinh đẹp. Khi trưng bày các món quà tặng pha lê trong nhà, gia chủ sẽ có vận mệnh tươi sáng hơn, gặp nhiều niềm vui, hạnh phúc trong cuộc sống.

Từ đó ta đã có câu trả lời cho câu hỏi :

“Vì sao  pha lê lúc nào cũng có giá đắt hơn hơn so với thủy tinh?”

Xem thêm >>Có những phương pháp chế tác nội dung nào lên biểu trưng pha lê

Nếu các bạn đang muốn đặt mua sản phẩm quà tặng thì hãy liên hệ với Xưởng pha lêXưởng sản xuất pha lê, quà tặng để được tư vấn chính sác về sản phẩm, chất liệu và giá cả.

Bạn có thể xem thêm các sản phẩm khác của chúng tôi:

+ Về quà tặng cặp da, túi xách: TẠI ĐÂY.

+ Về quà tặng khách hàng: TẠI ĐÂY.

+ Về in ấn quà tặng: TẠI ĐÂY.

Gmail:  Gửi mail

Địa chỉ: C13 lô 10 KĐT Định Công, Hoàng Mai, Hà Nội.

Hotline: 03 7401 7406

 

KHÁCH HÀNG CỦA CHÚNG TÔI
Chat Facebook
Gọi điện ngay
xưởng-pha-lê Chat qua facebook
fb
G

03 7401 7406